Tổng hợp 20+ mẫu thiết kế văn phòng công ty nhỏ đẹp tiết kiệm chi phí

Ngày nay, các công ty vừa và nhỏ, siêu nhỏ chiếm một phần lớn trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, nếu không nói là chủ yếu.

Các công ty nhỏ thường có khoản từ 10 – 30 nhân viên, chính vì vậy văn phòng làm việc cũng chỉ có khoảng từ 30 – 70m2. Tuy nhiên các công ty nhỏ ngày nay khá tập trung vào việc decor, thiết kế nội thất.

Nếu doanh nghiệp của bạn cũng nằm trong danh sách này, hãy tham khảo hết bài viết này để biết các nguyên tắc, lưu ý khi thiết kế văn phòng công ty nhỏ, đồng thời lên ý tưởng cho mình các mẫu văn phòng nhỏ đẹp nhé.

Qúy khách lưu ý: Hiện nay có các đơn vị đấu thầu giá rất rẻ, nhưng không đảm bảo chất lượng, hoặc báo giá thiếu, khi thi công sẽ tính phát sinh và phát sinh rất cao, khi đó chủ đầu tư là người bị thiệt hại nhiều nhất.

Thiết kế văn phòng công ty nhỏ, dễ hay khó?

văn phòng công ty nhỏ
Văn phòng công ty nhỏ

Như đã nói, văn phòng công ty nhỏ có diện tích từ 30-70m2, hoặc lớn hơn một chút. Vì diện tích khá hẹp nên việc thiết kế phải đảm bảo tính thẩm mỹ, đảm bảo công năng, tạo một môi trường tốt nhất cho nhân viên. Điều này không quá khó

Tuy nhiên cái khó là làm sao tạo cảm giác rộng rãi cho nhân viên, thoải mái cho người làm.

Đặc điểm của các văn phòng nhỏ

Tối ưu hóa không gian công ty nhỏ
Tối ưu hóa không gian công ty nhỏ

Với diện tích nhỏ thì không thể bố trí được tất cả các khu, thường chỉ có một số khu vực, và thường được thiết kế theo phong cách mở.

Một văn phòng chuyên nghiệp phải có đầy đủ các phòng ban: phòng tiếp tân, phòng chờ, các phòng ban, khu vực nghỉ ngơi ăn uống…vvv tuy nhiên các văn phòng nhỏ không có phòng chờ, khu pantry.

Các công ty nhỏ thường là các công ty mới, công ty khởi nghiệp, người trẻ nên văn phòng thường có nhiều màu sắc. Với một không gian nhỏ nhưng vẫn tạo cảm giác thoải mái khi làm việc, người thiết kế phải quan tâm đến các lưu ý bên dưới.

Kinh nghiệm và một số lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng nhỏ

Xác định phong cách thiết kế văn phòng

Xác định phong cách thiết kế văn phòng
Xác định phong cách thiết kế văn phòng

Việc bạn xác định được phong cách thiết kế văn phòng công ty nhỏ này sẽ giúp người thiết kế có cái nhìn tổng quan nhất, từ đó đưa ra các ý tưởng thiết kế hợp lí trước khi bắt tay vào thiết kế và thi công.

Bạn cần xác định được ngành nghề, văn hóa của công ty, mục đích của văn phòng là gì, từ đó lên ý tưởng thiết kế cho văn phòng. Cũng từ đó mà bạn biết cách bố trí layout, triển khai bài trí nội thất, phối màu xoay quanh phong cách đó. Bạn phải hỏi chủ công ty.

Bạn cũng nên khảo sát trước mặt bằng định thuê, xác định phong cách cho phù hợp với diện tích khiêm tốn của văn phòng. Có nên thuê hay không?

Ngoài ra, phong cách thiết kế của từng phòng cũng phải hơi khác một chút so với các phòng còn lại, tuy nhiên vẫn hợp với tổng thể toàn văn phòng.

Chẳng hạn bạn thiết kế văn phòng cho công ty về game, đồ họa thì nên lựa chọn tông màu nổi. Hoặc bạn thiết kế văn phòng cho công ty truyền thông, thì riêng phòng thiết kế thiết kế bạn cũng nên làm nổi khu vực đó, bạn nên chọn những phong cách thiết kế văn phòng làm tăng tính sáng tạo cho nhân viên. Hay khi thiết kế phòng họp, bạn nên lựa chọn phong cách thiết kế hiện đại, sang trọng một chút.

Một văn phòng nhỏ nếu không biết cách bố trí nhìn rất vướng, bạn cần tham khảo thêm các mẫu từ các công ty thiết kế thi công nội thất văn phòng để được tư vấn cụ thể hơn.

Màu sắc chủ đạo của văn phòng công ty nhỏ

Màu sắc chủ đạo văn phòng
Màu sắc chủ đạo văn phòng

Khi thiết kế văn phòng công ty nhỏ 30m2, 50m2, 70m2, 100m2 thì tường và sàn nhà không được có sự chia cắt không gian. Với những sắc màu trung tính, sẽ mang đến cho bạn cảm giác rộng hơn thực tế.

Với kinh phí hạn hẹp, bạn bên sử dụng sơn nước hoặc sử dụng giấy dán tường đơn giản sẽ giúp cho công ty của bạn tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ. Nhưng để dễ dàng thay đổi không gian bạn hãy sử dụng giấy dán tường sẽ tối ưu hơn rất nhiều.

Hiện nay xu hướng thiết kế văn phòng “xanh” đang được rất được nhiều doanh nghiệp lựa chọn, vừa góp phần bảo vệ môi trường, vừa giúp nhân viên gần gũi với thiên nhiên, tạo không gian làm việc thư thái, giúp giảm bớt căng thẳng.

Văn phòng xanh
Văn phòng xanh

Các tông màu sáng như: trắng, be, xanh lá cây, xanh dương nhạt hay vàng nhạt sẽ giúp tạo hiệu ứng cảm giác rộng hơn, thoáng hơn cho văn phòng làm việc của công ty bạn.

Ngoài việc sử dụng các tông màu sáng, hãy tận dụng việc thiết kế kiến trúc văn phòng với không gian mở, ưu tiên những ánh sáng tự nhiên hay ánh sáng nhân tạo từ đèn huỳnh quang hoặc đèn chùm là tốt nhất.

Nếu bạn muốn thiết kế một phòng giám đốc riêng biệt, nơi tiếp khách chủ yếu của công ty thì có thể tham khảo bài viết Thiết kế nội thất phòng Giám Đốc đẹp

Bố trí đèn, ánh sáng trong văn phòng công ty nhỏ

Ánh sáng văn phòng không gian mở
Ánh sáng văn phòng không gian mở

Ánh sáng đóng vài trò quan trọng trong văn phòng nhỏ. Không đủ ánh sáng là điều tối kị với bất kỳ văn phòng nào. Đèn chùm hay đèn huỳnh quang là sự lựa chọn thông minh. Người thiết kế văn phòng công ty nhỏ cần lưu ý điều này.

Tránh sử dụng đèn cây đứng bởi nó sẽ chiếm thêm phần diện tích không nhỏ của nội thất căn phòng. Tuy nhiên, hãy lưu ý vị trí đặt của các loại đèn với vị trí ngồi của nhân viên tránh việc ánh sáng chiếu thẳng vào màn hình máy tính.

Một số loại đèn nên sử dụng trong những văn phòng nhỏ như đèn âm trần, đèn huỳnh quang, đèn chùm… thay vì đèn cây đứng sẽ tốn diện tích.

Bố trí nội thất cho văn phòng công ty nhỏ

Set up văn phòng công ty nhỏ
Set up văn phòng công ty nhỏ

Văn phòng nhỏ, ta nên mạnh dạn từ bỏ những vách ngăn thô cứng từ gỗ, thạch cao mà thay vào đó bạn hãy sử dụng các vách ngăn bằng kính hay chất liệu nhựa trong suốt cũng giúp xóa tan cảm giác chật chội và bí bách cho không gian văn phòng của bạn.

Hoặc không thì để không gian mở, không vách ngăn, không tường. Như vậy cũng thuận tiện cho việc sắp xếp, bố trí nội thất.

Việc bố trí nội thất cho văn phòng nhỏ cũng cần lưu ý một số điểm sau:

Bàn làm việc

Setup bàn ghế giám đốc
Setup bàn ghế giám đốc

Với văn phòng có diện tích khiêm tốn, bạn nên sử dụng những loại bàn làm việc nhỏ gọn, tiện ích tích hợp nhiều công năng sử dụng. Bạn có thể thiết kế theo từng nhóm để tận dụng tối đa không gian hoặc bố trí bám sát tường để tạo khoảng trống nhiều hơn.

Bàn làm việc khỏe khoắn với các vách ngăn và có những ngăn kéo, những kệ để tài liệu phù hợp thì thật tuyệt vời. Điều này sẽ giải quyết bài toán tăng thêm diện tích căn phòng cho văn phòng của bạn.

Vách ngăn

Vách ngăn văn phòng
Vách ngăn văn phòng

Nếu văn phòng của công ty bạn đặc thù, không muốn làm không gian mở thì sử dụng vách ngăn.

Ngoài tác dụng phân chia các khu vực làm việc với nhau, tạo không gian riêng tư cho các nhân viên, vách ngăn còn giúp tiết kiệm không gian trong những văn phòng nhỏ. Bạn có thể sử dụng vách ngăn cố định hoặc vách ngăn lưu động tùy vào mục đích sử dụng.

Kệ tài liệu

Kệ tài liệu văn phòng
Kệ tài liệu văn phòng nhỏ

Việc lưu trữ tài liệu trong văn phòng làm việc là không thể bỏ qua, thay vì bỏ kệ tài liệu trong nội thất văn phòng mini thì bạn nên lựa chọn những loại kệ phù hợp với không gian nhỏ để đảm bảo công năng sử dụng.

Văn phòng công ty bạn tuy nhỏ nhưng nếu biết cách sắp xếp nội thất một cách khoa học và hợp lý thì bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều diện tích không gian bày trí. Việc làm này không chỉ tiết kiệm diện tích cho văn phòng của bạn mà còn giúp tối ưu hóa công năng sử dụng cho từng không gian chức năng riêng biệt trong công ty.

Lựa chọn vật liệu phù hợp với không gian nhỏ

Sàn gỗ văn phòng
Sàn gỗ văn phòng

Lời khuyên cho bạn khi thiết kế văn phòng công ty nhỏ là hãy chọn nội thất với chất liệu, kiểu dáng, kích thước phù hợp với nhu cầu thực tế. Khi nhìn vào tổng thể thì phải phù hợp, hài hòa. Cụ thể:

– Chất liệu: Sàn gỗ có bề mặt sáng sẽ là lựa chọn tối ưu cho văn phòng nhỏ. Chúng sẽ tạo cảm giác văn phòng rộng rãi và thoáng đãng hơn. Đối với bàn, ghế, tủ tài liệu thì nên chọn gỗ công nghiệp để tiết kiệm chi phí. Còn vách ngăn thì nên chọn vách nhựa trong suốt hoặc vách kính cường lực là lý tưởng nhất.

– Kiểu dáng: Đối với văn phòng nhỏ, kiểu dáng bàn tròn hoặc hình Oval không phải là lựa chọn thông minh. Thay vào đó, bạn hãy chọn kiểu bàn hình chữ nhật có tích hợp thêm ngăn kéo, kệ đựng tài liệu để tiết kiệm diện tích.

– Kích thước: Khi thiết kế văn phòng công ty nhỏ bạn nên chọn những món đồ nội thất có kích thước nhỏ gọn. Chúng phải đảm bảo cân đối với diện tích văn phòng nhưng vẫn đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp là được.

Nếu bạn là người mong muốn thiết kế văn phòng đẹp sáng tạo, không thể không bỏ qua bài viết Tham khảo 20+ mẫu phong cách decor văn phòng làm việc đẹp sáng tạo nhất

Các mẫu văn phòng nhỏ đẹp 30m2, 50m2, 70m2, 100m2

Mẫu văn phòng công ty nhỏ 30m2

Mẫu 01 văn phòng 30m2
Mẫu 01 văn phòng 30m2

Mẫu 02 văn phòng 30m2
Mẫu 02 văn phòng 30m2

Mẫu 03 văn phòng 30m2
Mẫu 03 văn phòng 30m2

Mẫu 04 văn phòng 30m2
Mẫu 04 văn phòng 30m2

Mẫu 05 văn phòng 30m2
Mẫu 05 văn phòng 30m2

Mẫu 06 văn phòng 30m2
Mẫu 06 văn phòng 30m2

Mẫu 07 văn phòng 30m2
Mẫu 07 văn phòng 30m2

Mẫu văn phòng công ty nhỏ 50m2

Mẫu 01 văn phòng 50m2
Mẫu 01 văn phòng 50m2

Mẫu 02 văn phòng 50m2
Mẫu 02 văn phòng 50m2

Mẫu 03 văn phòng 50m2
Mẫu 03 văn phòng 50m2

Mẫu văn phòng công ty nhỏ 70m2

Mẫu 01 văn phòng 70m2
Mẫu 01 văn phòng 70m2

Mẫu 02 văn phòng 70m2
Mẫu 02 văn phòng 70m2

Mẫu 03 văn phòng 70m2
Mẫu 03 văn phòng 70m2

Mẫu 04 văn phòng 70m2
Mẫu 04 văn phòng 70m2

Mẫu văn phòng công ty nhỏ 100m2

Mẫu 01 văn phòng 100m2
Mẫu 01 văn phòng 100m2

Mẫu 02 văn phòng 100m2
Mẫu 02 văn phòng 100m2

Mẫu 03 văn phòng 100m2
Mẫu 03 văn phòng 100m2

Mẫu 04 văn phòng 100m2
Mẫu 04 văn phòng 100m2

Công ty thiết kế thi công nội thất văn phòng công ty nhỏ uy tín tại TPHCM

Công ty thiết kế thi công văn phòng nhỏ
Công ty thiết kế thi công văn phòng nhỏ

Hiện nay tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và các thành phố lớn tập trung nhiều công ty, đó cũng là nơi tập trung các công ty thiết kế văn phòng uy tín, chuyên nghiệp.

Hạng mục thiết kế thi công văn phòng nhỏ không mất quá nhiều thời gian, và không cần đến công ty lớn để làm điều này, thực tế bạn có thể tự décor được nhưng thi không thì khó.

Hãy liên hệ với các công ty chuyên thiết kế và thi công nội thất văn phòng công ty nhỏ, khi đó bạn sẽ được thỏa mãn thiết kế của riêng mình mà không tốn một đồng chi phí. Đừng nên tự thiết kế rồi thuê đơn vị thi công về làm, có thể chi phí sẽ cao hơn nếu bạn không rành.

King Concept là một trong những đơn vị chuyên thiết kế và thi công nội thất cho văn phòng, nail, showroom, quán ăn, căn hộ. Chúng tôi luôn đặt việc tối ưu hóa công năng sử dụng, thiết kế hiện đại chuyên nghiệp trong một mức ngân sách, không gian cho phép.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn chưa tìm được đơn vị phù hợp.

Cảm ơn quý khách, kính chúc quý khách nhiều sức khỏe và thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *